9 DẤU HIỆU NHẬN THẤY BẠN ĐANG BỊ THIẾU MAGIÊ, CÓ NHỮNG DẤU HIỆN THƯỜNG THẤY MÀ BẠN HAY BỎ QUA...

Viên uống đặc trị mụn biosotrex, trị mụn hiệu quả, cách trị mụn nhanh, cach tri mun dut diem,biosotrex, trị mụn thâm lâu năm, các nguyên nhân gây mụn

Viên uống đặc trị mụn biosotrex, trị mụn hiệu quả, cách trị mụn nhanh, cach tri mun dut diem,biosotrex, trị mụn thâm lâu năm, các nguyên nhân gây mụn

9 DẤU HIỆU NHẬN THẤY BẠN ĐANG BỊ THIẾU MAGIÊ, CÓ NHỮNG DẤU HIỆN THƯỜNG THẤY MÀ BẠN HAY BỎ QUA...

 Magiê là một khoáng chất thiết yếu đóng một vai trò quan trọng trong hơn 300 phản ứng enzym khác nhau trong cơ thể mỗi ngày. Một nghiên cứu về dinh dưỡng và ăn kiêng mang tính quốc gia của chính phủ Anh cho thấy hầu hết trẻ em và vị thành niên không nhận được mức magiê được khuyến cáo hàng ngày và 53% các thiếu nữ bị thiếu hụt trầm trọng. 

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 1.

 

Magie có thể giúp bạn ngủ ngon giấc và giảm các triệu chứng của hội chứng bồn chồn không ngừng cũng như cải thiện chứng đau kinh niên, mệt mỏi, thay đổi trạng thái và chứng đau nửa đầu.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng thiếu magiê liên quan đến nhiều vấn đề bao gồm mất ngủ, trầm cảm, thèm ăn và mệt mỏi

Dưới đây là một số dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt magiê bạn không nên bỏ qua.

1. Khó ngủ

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 2.

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi mức magiê quá thấp bạn sẽ bị khó ngủ.

Rick Hay, chuyên gia về dinh dưỡng và tác giả của The Anti Aging Food & Fitness Plan ở London nói: "Magiê góp phần giúp cho hệ thống thần kinh hoạt động bình thường nhờ đó giúp khắc phục loạn giấc ngủ".

Magiê làm tăng chất dẫn truyền thần kinh hóa học trong não gọi là gamma-aminobutyric acid (GABA), nó kích thích sự thư giãn cũng như giấc ngủ.

Một nghiên cứu năm 2012 chỉ ra rằng dùng magiê 500mg trước khi ngủ trong 8 tuần giúp cải thiện tình trạng mất ngủ.

2. Buồn chán

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 3.

 

Theo ông Hay, magiê có vai trò trong việc điều chỉnh hormone và cũng có thể giúp cân bằng lượng đường trong máu từ đó giải quyết các vấn đề tâm trạng như trầm cảm và lo âu.

Các chất dẫn truyền thần kinh dương trong não như serotonin được điều chỉnh bởi magiê, những chất dẫn truyền thần kinh này là cần thiết để có tâm trạng ổn định.

Thật thú vị, các nhà nghiên cứu năm ngoái đã công bố một nghiên cứu trên tạp chí PLoS One cho thấy những người nhận được 248mg magiê mỗi ngày trong sáu tuần đã có cải thiện đáng kể về mức độ trầm cảm và lo âu.

3. Đau nửa đầu

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 4.

 

"Mặc dù bằng chứng về vai trò của magiê trong điều trị chứng đau nửa đầu là rất hạn hẹp nhưng nó rất có thể xảy ra", ông Hay nói.

Trên thực tế, một nghiên cứu được công bố trên European Journal for Neutraceutical Research cho thấy việc xịt dầu magiê tại chỗ trong 3 tháng giúp cải thiện mức độ nghiêm trọng và tần suất các triệu chứng đau nửa đầu.

Ông Hay cho biết: "Hiệu quả trên việc giảm mức độ đau nửa đầu có thể là do tác dụng điều chỉnh hormone của magiê và đặc tính làm thư giãn cơ của nó".

4. Thèm sô cô la

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 5.

 

Thèm sô cô la có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt magiê.

"Thèm một số loại thực phẩm cụ thể có thể là dấu hiệu thiếu chất dinh dưỡng và nếu cảm giác them sô cô la xảy ra thường xuyên, nguyên nhân có thể là do thiếu magiê", ông Hay tiết lộ.

5. Co cơ

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 6.

 

Là một chất giãn cơ, magiê hoạt động cùng với canxi để điều chỉnh sự chuyển động của cơ.

Nếu cơ thể bạn hấp thụ quá nhiều canxi và không đủ magiê, các cơ của bất kỳ phần nào của cơ thể cũng có thể bị co thắt. Tình trạng này gây ra các biểu hiện như chuột rút chân, đau cơ, thắt lưng và đau nhức chung.

6. Co giật mắt

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 7.

 

Ông Hay cũng nhấn mạnh, thiếu magiê có thể gây co giật mắt. Đây là một triệu chứng liên quan đến khả năng điều chỉnh chuyển động cơ của cơ thể.

7. Nhịp tim bất thường

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 8.

 

Magiê giúp duy trì nhịp tim bình thường và các bác sĩ đôi khi sử dụng nó để tiêm tĩnh mạch trong bệnh viện nhằm giảm nguy cơ rung nhĩ và loạn nhịp tim (nhịp tim bất thường).

Magiê giúp nhịp tim khỏe mạnh vì nó liên quan đến vận chuyển các khoáng chất khác như canxi và kali vào tế bào.

Thiếu magiê làm tăng nhịp tim bất thường vì nó khiến hàm lượng một số chất dinh dưỡng như canxi trong máu giảm.

8. Mệt mỏi

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 9.

 

Mức năng lượng thấp và sự mệt mỏi liên quan đến lượng magiê thấp trong cơ thể vì cơ thể cần magiê để tạo ra adenosine tri-phosphate (ATP), điều này rất cần thiết để tạo ra năng lượng.

9. Bị các bệnh về da

9 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo bạn đang thiếu magiê, có cả những dấu hiệu bạn đã từng gặp nhiều lần nhưng hay bỏ qua - Ảnh 10.

 

Các bệnh về da bao gồm mụn trứng cá và chàm có thể do hàm lượng magiê thấp. Magiê rất tốt cho việc giảm viêm, thường đi kèm với (hoặc có thể gây ra) các chứng rối loạn về da như mụn, chàm, bệnh vẩy nến.

Trên thực tế, tắm trong magiê từ lâu đã được coi là một phương pháp điều trị cho các vấn đề về da liên quan đến viêm như chàm.

Magiê cũng giúp điều hòa vitamin D, điều này rất cần thiết cho sức khỏe của da.

Những điều cần biết về bổ sung magiê

Hay cho biết dùng các chế phẩm bổ sung magiê đường uống có thể gây đau dạ dày. Nếu bạn bị các vấn đề như hội chứng ruột kích thích, bạn có thể khó hấp thu đủ magiê từ các chế phẩm bổ sung đường uống. Dùng magiê qua da được cho là giúp hấp thu tốt hơn và nó duy trì được lâu dài và đi đến máu trực tiếp hơn mà không cần qua hệ tiêu hóa.

Magiê được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm:

- Các loại rau lá xanh như rau bina

- Quả hạch

- Gạo lức

- Bánh mì (đặc biệt là ngũ cốc)

- Cá

- Thịt

- Thực phẩm từ sữa

Lượng magiê mà bạn cần là:

- 300mg/ngày đối với nam giới (19-64 tuổi)

- 270mg/ngày cho nữ giới (19-64 tuổi)

Câu Hỏi Về Sản Phẩm
Chỉ nhận 1 file ảnh dưới 5Mb
Coppyright © 2017 biosotrex.com. All Rights Reserved - Thiết kế website chuyên nghiệp bởi ThietKe247.com