NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN MÀ BẠN CHƯA BIẾT...

Viên uống đặc trị mụn biosotrex, trị mụn hiệu quả, cách trị mụn nhanh, cach tri mun dut diem,biosotrex, trị mụn thâm lâu năm, các nguyên nhân gây mụn

Viên uống đặc trị mụn biosotrex, trị mụn hiệu quả, cách trị mụn nhanh, cach tri mun dut diem,biosotrex, trị mụn thâm lâu năm, các nguyên nhân gây mụn

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN MÀ BẠN CHƯA BIẾT...

 

  • Mụn không phải là hậu quả của việc rửa mặt không sạch. Mất cân bằng hoóc-môn có thể là yếu tố gây mụn. 
  • Đó là do rối loạn tuyến bã nhờn, sản sinh dư lượng dầu và chất bẩn gây tắc nang lông. 
  • Mụn hình thành khi vi khuẩn gây mụn phản ứng với lỗ chân lông bị bít. 

Vấn đề là vậy. Hầu như ai cũng từng bị mụn trong đời. Nhưng nhiều người không biết hoóc-môn và gen di truyền góp phần kích ứng gây mụn, chứ không phải là chuẩn mực vệ sinh như ngờ vực. 

Nguyên nhân thật sự gây mụn nghiêm trọng ở lứa tuổi thanh thiếu niên là do sự thay đổi hoóc-môn trong giai đoạn dậy thì. Điều này cũng lý giải vì sao người trưởng thành cũng nổi mụn khi bị stress do nó làm mất cân bằng hoóc-môn. 

Vậy thì, nguyên nhân nào thật sự gây mụn?

Mụn là dạng rối loạn tuyến bã nhờn, xuất phát từ lớp biểu bì da. Chất bẩn và dư lượng dầu khiến nang lông bị bít, hình thành lên một lớp màng chắn. Nhiều khi, màng chắn này thậm chí không nhìn thấy trên bề mặt da. Nhưng đây là nguyên nhân gốc rễ của mọi loại mụn. Từ đây, màng chắn này có thể phát triển thành bất kỳ hình thức nào trong số 6 loại mụn khác nhau. 

Quá trình phát triển thành mụn này diễn ra thế nào? 

Màng chắn này phát triển thành mụn khi vi khuẩn có phản ứng với nó. Không phải vi khuẩn nào cũng có hại. Thật vậy, cơ thể con người sống chung hòa bình với hàng tỷ các vi sinh vật và đơn bào. Khi các lớp bảo vệ da chúng ta khỏe thì các vi sinh vật hay vi khuẩn này không gây vấn đề gì. 

Nhưng khi lớp bảo vệ da này bị suy yếu, cơ thể dễ bị tấn công bởi vi khuẩn có hại. Vi khuẩn ở trên da, p.mụn, phản ứng với bã nhờn dư thừa do tuyến bã nhờn sản sinh. Hợp chất này trở thành mảnh đất màu mỡ cho mụn nẩy nở. 

Khi lỗ chân lông bị bít rồi bị nhiễm trùng, nó viêm tấy lên và hình thành mụn.Tình trạng sưng viêm này là do dịch lỏng ứ lại sâu bên trong da, đồng thời mụn trồi lên và phình ra thành u có chóp trắng, đỏ hoặc vàng trên bề mặt da. 

Nguyên nhân nào tạo ra vi khuẩn, p.mụn? 

Đâu là thủ phạm chính? Đích thị là hoóc-môn. Khi bị stress, trong giai đoạn dậy thì hoặc đang trong chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể chúng ta sản sinh nhiều hoóc-môn hơn, tạo điều kiện cho p.mụn phát triển. Nhưng gen di truyền cũng góp phần quyết định da bạn có dễ nổi mụn hay không. Nếu cha mẹ bạn bị mụn thì nhiều khả năng là bạn cũng bị. 

Có phải p.mụn sinh sôi là do không rửa mặt sạch? 

Không hẳn thế! Mụn không chỉ là hậu quả của việc không rửa mặt. Trong đa số trường hợp, những người bị mụn thường rất mạnh tay trong chế độ chăm sóc da, rốt cuộc lại làm hại da nhiều hơn. Đành rằng rửa sạch bụi bẩn và chất nhờn dư thừa đóng trong lỗ chân lông có thể giúp ngừa mụn, nhưng kỳ cọ quá mức cũng có thể gây mụn. 

Vậy là rửa sạch giúp giảm mụn nhưng rửa quá đà lại gây mụn? 

Đúng thế. Sử dụng sản phẩm rửa mặt phù hợp có thể giúp ngừa mụn, nhưng rửa quá đà lại có thể gây mụn. Đó là vì khi rửa sạch quá mức cần thiết, bạn tước đi lượng dầu tự nhiên, khiến các tuyến bã nhờn bị kích thích thái quá và càng sản sinh thêm chất dầu. Khi cảm thấy da mặt nhờn, bạn càng muốn rửa nữa, thế là thành cái vòng luẩn quẩn tai hại. 

Vậy để có được làn da sạch mụn, vấn đề là phải đạt được sự cân bằng hợp lý - chẳng hạn như chọn sữa rửa mặt phù hợp cho loại da của bạn. Bạn cần sữa rửa mặt có công thức tác động sâu, đồng thời duy trì độ cân bằng và độ ẩm của da, nhưng đó không phải là cách duy nhất để xóa sổ mụn. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu các bí quyết ngừa mụn. 

Câu Hỏi Về Sản Phẩm
Chỉ nhận 1 file ảnh dưới 5Mb
Coppyright © 2017 biosotrex.com. All Rights Reserved - Thiết kế website chuyên nghiệp bởi ThietKe247.com