MẸO CHỮA BỆNH VIÊM PHỔI CHO TRẺ TẠI NHÀ...

Viên uống đặc trị mụn biosotrex, trị mụn hiệu quả, cách trị mụn nhanh, cach tri mun dut diem,biosotrex, trị mụn thâm lâu năm, các nguyên nhân gây mụn

Viên uống đặc trị mụn biosotrex, trị mụn hiệu quả, cách trị mụn nhanh, cach tri mun dut diem,biosotrex, trị mụn thâm lâu năm, các nguyên nhân gây mụn

MẸO CHỮA BỆNH VIÊM PHỔI CHO TRẺ TẠI NHÀ...

 - Bên cạnh việc cho bé bị viêm phổi uống thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và tái khám đúng hẹn, cha mẹ cũng cần biết những cách chăm sóc trẻ.

Cần tăng cường cho trẻ ăn, bú, tránh các tập quán kiêng ăn. Cho trẻ ăn đủ chất, bú đều đặn khi đang bệnh. Khi trẻ vừa khỏi bệnh cũng cần bồi dưỡng thêm cho trẻ mau lại sức. Đối với trẻ nhỏ, khi mũi bị nghẹt, tắc, trẻ sẽ khó bú, khó ăn hơn. Vì vậy cần làm thông thoáng, sạch mũi cho trẻ để trẻ có thể bú, ăn dễ dàng hơn.

Cần cho trẻ uống nhiều nước hoặc tăng cường cho trẻ bú. Đây là điều rất quan trọng vì trẻ bị viêm phổi cần được cung cấp nhiều nước để làm loãng đàm, dịu họng, giảm ho.

Riêng đối với vấn đề ho, chúng ta cần lưu ý: Khi trẻ bị viêm phổi, ho chính là phản xạ có lợi để tống đàm dãi ra ngoài, giúp đường thở được thông thoáng cho trẻ có thể hít thở dễ dàng. Vì vậy không nên lạm dụng các loại thuốc ho để kìm hãm phản xạ có lợi này của trẻ. Chỉ khi trẻ ho nhiều dẫn đến những hậu quả xấu cho trẻ như nôn ói, mất ngủ, đau tức ngực, đau rát họng,... chúng ta có thể cho trẻ dùng các thuốc ho an toàn theo hướng dẫn của bác sĩ.

phổi,nguyên nhân gây bệnh phổi,điều trị bệnh phổi

Trong quá trình chăm sóc, cha mẹ cần cũng cần lưu ý theo dõi những dấu hiệu nặng như sau để đưa ngay trẻ tái khám lại ngay:

- Ho vừa đến nặng: Thường là ho nặng tiếng, nhưng không nhất thiết như vậy.

- Thở nhanh liên tục (khác với thở nhanh nhất thời khi trẻ bị sốt cao). Trẻ được coi là thở nhanh nếu thở trên 60 lần/phút (dưới 2 tháng tuổi), trên 50 lần/phút (2 tháng - 1 tuổi) hoặc trên 40 lần/phút (trên 1 tuổi).

- Thở gắng sức: Cánh mũi phập phồng, thở rên, co kéo cơ liên sườn (phần mềm giữa các xương sườn lõm vào khi trẻ hít vào), co rút hõm ức, rút lõm lồng ngực.

- Đau ngực: Không chỉ trong lúc ho, mà cả giữa các cơn ho.

- Nôn: Không chỉ sau những cơn ho mạnh mà cả giữa các cơn ho.

- Tím tái quanh môi và ở mặt - do thiếu oxy.

- Trẻ thở khó khăn (thở nhanh hơn, mạnh hơn, thở co lõm lồng ngực).

- Trẻ không thể uống được nước.

- Trẻ trở nên lừ đừ, bứt rứt.

Đây là những dấu hiệu cho biết bệnh của trẻ đã trở nặng, cần nhập viện ngay.

Phòng bệnh viêm phổi ở trẻ

- Giữ ấm cho trẻ, nhất là buổi sáng và tối.

- Tránh cho trẻ tiếp xúc với người bệnh. Lưu ý: vì trẻ cũng dễ bị lây chéo bệnh từ người lớn trong gia đình nên cha mẹ cũng cần lưu ý phòng bệnh cho chính mình.

- Cho trẻ uống nhiều nước và ăn uống đủ chất.

- Tránh đưa trẻ đến chỗ đông người, khi ra ngoài đường cần đeo khẩu trang cho trẻ.

- Cho trẻ chích ngừa đầy đủ nhất là các thuốc ngừa cúm, phế cầu, Hib.

Thực hiện các biện pháp phòng tránh và chăm sóc như trên chắc chắn trẻ sẽ mau hết bệnh phổi.

Câu Hỏi Về Sản Phẩm
Chỉ nhận 1 file ảnh dưới 5Mb
Coppyright © 2017 biosotrex.com. All Rights Reserved - Thiết kế website chuyên nghiệp bởi ThietKe247.com